Liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Hà Nội: 1900-5858-99

TP.HCM: (08) 6292 0945

Email: support@nganluong.vn

Hỗ trợ chung

Hỗ trợ kỹ thuật

Vì sao nên sử dụng NgânLượng.vn: 24 điểm khác biệt


Dưới đây là bảng tổng hợp một số nguyên nhân chính góp phần đưa NgânLượng.vn nhanh chóng trở thành Ví điện tử - Cổng thanh toán hàng đầu Việt Nam, bạn đọc có thể tự tìm hiểu & vận dụng trong từng trường hợp để có cảm nhận & đánh giá cụ thể của riêng mình về các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác hiện có trên thị trường.

GHI CHÚ: để xem nhanh phiên bản ngắn gọn, vui lòng truy cập http://bit.ly/tdPcsw

LỢI THẾ CỦA NGÂNLƯỢNG.VN CÁC VÍ ĐIỆN TỬ, CỔNG THANH TOÁN KHÁC…
I. HOẠT ĐỘNG PHÁP LÝ
1 Được Ngân hàng Nhà nước thẩm định năng lực tài chính & công nghệ, cấp giấy phép hoạt động ví điện tử & thanh toán trực tuyến (số 2608-QĐ/NHNN) với nghiệp vụ thanh toán trung gian giữ hộ tiền người mua người bán. Có tư cách pháp lý như thế nào trong việc giữ hộ tiền cho các khoản thanh toán, vốn là nghiệp vụ được điều chỉnh bởi luật ngân hàng & các tổ chức tín dụng?
2 Đầu tư bởi 4 tập đoàn công nghệ & thương mại điện tử hàng đầu thế giới: IDG (Mỹ), SoftBank (Nhật), eBay (Mỹ) và MOL (Malaysia). Đối tác độc quyền của PayPal (ví điện tử & cổng thanh toán lớn nhất thế giới) tại Việt Nam. Nhà đầu tư & đối tác chiến lược là những ai? Có đủ uy tín, kinh nghiệm & năng lực tài chính để không “lạm dụng” các khoản tiền giữ hộ vốn có thể dẫn đến mất khả năng thanh toán?
3 Luôn đặt tính AN TOÀN lên hàng đầu, hợp tác chặt chẽ với cảnh sát công nghệ cao để chủ động điều tra tích cực các trường hợp lừa đảo để bảo vệ người mua & người bán đến cùng (kể cả đưa ra pháp luật).

Ví dụ: vụ việc bắt giữ khởi tố & đưa ra xét xử đối tượng lừa đảo đầu năm 2011, xem chi tiết.

Có đủ khả năng bảo vệ người mua & người bán đến tận cùng một khi xảy ra rủi ro?
4 Sáng lập viên & thành viên ban chấp hành Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), thành viên ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm (VINASA), thành viên ban chấp hành tổ chức từ thiện Hiểu về trái tim (HVTT).

Tham gia tích cực trong các hoạt động thúc đẩy sự phát triển CNTT & TMĐT tại Việt Nam.

Có hoạt động đóng góp thể hiện trách nhiệm với xã hội như thế nào để phát triển ngành?
II. HẠ TẦNG THANH TOÁN
1 Kết nối ONLINE TRỰC TIẾP với hầu hết các ngân hàng lớn tại VN như VietComBank, TechComBank, Đông Á, VIB, SHB, Quân đội, BIDV, VietinBank, Sacombank… và 3 nhà mạng lớn nhất (VietTel, MobiFone, VinaPhone) KHÔNG thông qua các cổng thanh toán trung gian khác, và đang tiếp tục bổ sung thêm. Có đủ năng lực & uy tín để KẾT NỐI TRỰC TIẾP tới các ngân hàng & nhà mạng để đảm bảo chất lượng & lợi thế về phí hay không?

Đa số ví điện tử, cổng thanh toán hiện nay KHÔNG kết nối trực tiếp mà phụ thuộc hoàn toàn vào cổng thanh toán trung gian khác vốn bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tự làm việc được thay vì phải qua trung gian 2 lần.
2 Đi tiên phong tại Việt Nam hỗ trợ thanh toán Online gián tiếp hoặc Offline với hầu hết các ngân hàng còn lại, cho phép nạp tiền và thanh toán qua Internet Banking, ATM, Kiosk, quầy giao dịch v.v… Có hỗ trợ các hình thức thanh toán truyền thống vốn vẫn được sử dụng bởi một phần lớn người mua hiện nay hay không?
3 Hợp tác chiến lược với PayPal.com, cung cấp giải pháp thanh toán toàn diện cả trong thị trường nội địa và ra nước ngoài, duy nhất tại VN http://paypal.nganluong.vn Có đối tác chiến lược tầm thế giới nào trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến giúp khẳng định vị thế hay không?
4 Charge-back: NgânLượng.vn hỗ trợ giải quyết các yêu cầu đòi lại của người mua, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người bán (bao gồm cả đưa ra pháp luật). Người bán thường phải tự đứng ra xử lý Charge-back, khả năng rủi ro bị thu hồi lại tiền cao.
III. CHI PHÍ & THỜI GIAN SỬ DỤNG
1 Phí người mua: hoàn toàn miễn phí khi dùng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa, sử dụng thẻ quốc tế chỉ 3% + VAT (thấp nhất hiện nay). Tổng chi phí xử lý cho một giao dịch thanh toán là bao nhiêu? Có phí kết nối lần đầu và duy trì hàng tháng hay không?

Một số cổng thanh toán yêu cầu phí duy trì từ 6 đến 24 triệu VNĐ/năm.
2 Phí người bán: tối đa 1.000 VNĐ + 1% (đối với hàng hóa vật chất), hoàn toàn miễn phí kết nối và duy trì.
3 Không yêu cầu ký quỹ bất kỳ khoản đảm bảo thanh toán nào, người bán có thể rút toàn bộ số tiền có trong số dư ví điện tử của mình. Có yêu cầu ký quỹ hay không?

Một số cổng thanh toán yêu cầu người bán ký quỹ đảm bảo thanh toán 15% đến 30% giá trị giao dịch trong vòng 3 đến 6 tháng!
4 Thời gian tích hợp trung bình: từ 5 phút (C2C) đến 4 giờ (B2C), thủ tục nhanh gọn không cần ký hợp đồng Thời gian tích hợp thanh toán trung bình bao lâu? Thủ tục có yêu cầu rườm rà không?
IV. SẢN PHẨM & UY TÍN THƯƠNG HIỆU
1 Danh hiệu “Ví điện tử được ưa thích nhất” 5 năm liên tiếp (từ 2009 đến 2014) do cộng đồng bình chọn, Hiệp hội TMĐT và Sở công thương TPHCM tổ chức. Có những giải thưởng & danh hiệu uy tín nào được cộng đồng người dùng & giới chuyên môn công nhận để khẳng định vị thế?
2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2011 cho ví điện tử tốt nhất do Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng.
3 Xây dựng trên nền công nghệ E4Portal (đã đăng ký bản quyền): danh hiệu Phần mềm ưu việt nhất Việt Nam (mức tối đa 5 sao) do Hiệp hội phần mềm  (VINASA) thẩm định & trao tặng. Sử dụng nền tảng công nghệ gì, có bề dày hoạt động & được kiểm chứng ra sao?
4

Đi đầu trong sáng tạo & cung cấp các giải pháp thanh toán đáp ứng hầu hết các mô hình kinh doanh trực tuyến hiện nay: hàng hoá vật chất, nội dung số, thanh toán trên Mobile, quyên góp từ thiện…

Cho phép thanh toán ngay trong ứng dụng bằng nhiều nguồn tiền: ví NgânLượng, ví PayPal, thẻ & tài khoản ngân hàng, thẻ cào các loại… hỗ trợ mọi môi trường (Web, App) và đa thiết bị (PC, Mobile).
Có các giải pháp thanh toán đặc thù để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của thị trường hay không?
5 Thước đo vui: sản phẩm tốt nhất ≈ bị sao chép nhiều nhất. NgânLượng.vn thường xuyên bị sao chép thông tin & tính năng, đặc biệt là vụ việc website *** (không có giấy phép của NHNN) bị kiện vì sao chép NgânLượng.vn đến từng chức năng và câu chữ, phải xin lỗi & bồi thường vào tháng 9/2010. Xem chi tiết tại đâytại đây! Giới thiệu được những tính năng và dịch vụ nào ra thị trường đầu tiên?

Có đủ năng lực sáng tạo để liên tục cải tiến & phục vụ khách hàng tốt hơn không?
V. CỘNG ĐỒNG NGƯỜI DÙNG
1 Hơn 3.500.000 người dùng thường xuyên thanh toán. Có tập khách hàng đăng ký tài khoản & sử dụng thường xuyên ntn, có phù hợp với việc thanh toán trực tuyến cho hàng hoá của bạn hay không?
2

Là công cụ thanh toán tại hầu hết các website bán hàng trực tuyến tại Việt Nam với nhiều doanh nghiệp lớn như: Nguyễn Kim, Thiên Hoà, FPT, VietTel, MegaStar, Báo Mới, ChợĐiệnTử.vn, eBay.vn, Hiệp hội du lịch VN…

Là công cụ thanh toán mua bán xuyên biên giới duy nhất tại VN mà không cần thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal.
Có được chấp nhận rộng rãi không, tại những Merchant tầm cỡ như thế nào?
3 Đạt Traffic Ranking cao nhất (ngày 15/11/2011: 29K thế giới, 133 tại ViệtNam) bỏ xa các ví điện tử & cổng thanh toán khác, đứng thứ 2 trong các website giao dịch tài chính tại Việt Nam (chỉ sau Vietcombank): thể hiện lưu lượng thanh toán lớn nhất. Thứ hạng website như thế nào? Từ đây có thể suy ra tần suất sử dụng một cách tương đối…
VI. TRUYỀN THÔNG & MARKETING, HỖ TRỢ BÁN HÀNG
1 Trên 1.000.000 lượt báo chí, phát thanh & truyền hình chính thống nói về NgânLượng.vn (mỗi tháng thêm 50 lượt không kể đăng lại), được nhận biết như thương hiệu thanh toán trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Có độ phủ về truyền thông trên thị trường ra sao?

Mức độ nhận biết thương hiệu đối với hoạt động thanh toán trực tuyến như thế nào?
2 Thường xuyên hỗ trợ Marketing cho các Merchant thông qua các hoạt động PR, Event Offline, Email Marketing (xem ví dụ), thúc đẩy bán hàng thông qua trang Shopping và các đối tác thứ 3, mạng quảng cáo AdNet (có hàng nghìn website liên kết)… Có những hoạt động nào để thường xuyên hỗ trợ bán hàng cho Merchant, có đem lại hiệu quả hay không?
3 Liên tục tổ chức các chương trình Co-Marketing, Co-Promotion kết hợp giữa 3 nhà: Merchant, NgânLượng.vn và ngân hàng đem lại lợi ích Win – Win – Win giúp tăng trưởng hiệu quả kinh doanh & doanh số Online, một số ví dụ đơn cử:

  • Chương trình với Vietcombank, triển khai rộng khắp tất cả các kênh trên toàn quốc: Click để xem
  • Chương trình với ngân hàng VIB, giảm 50% giá đặt phòng khách sạn: Click để xem
  • Chương trình với công ty bảo hiểm BIC và ngân hàng BIDV, giảm giá đến 50%: Click để xem
  • Chương trình với Techcombank, ưu đãi mở thẻ ngân hàng để thanh toán trực tuyến, quảng bá rộng khắp tại các điểm giao dịch, Internet, Email và máy ATM: Click để xem
  • Chương trình với ngân hàng Đông Á, giảm giá đến 30% khi thanh toán mua hàng bằng Ngân Lượng.vn sử dụng tài khoản DAB: Click để xem
 

Có những hoạt động kích cầu nào có lợi cho tất cả các bên tham gia mua bán & thanh toán trực tuyến: ngân hàng, người bán & người mua?

Quy mô & tầm hoạt động có đủ lớn để tạo tiếng vang & độ phủ thương hiệu hay không?
4 Lần đầu tiên tại Việt Nam, NgânLượng.vn trực tiếp thẩm định website bán hàng trực tuyến và cấp chứng chỉ NGÂN LƯỢNG ĐẢM BẢO (http://nldb.nganluong.vn) để tạo niềm tin cho khách hàng khi mua sắm và thanh toán trực tuyến, đồng thời tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Ngược lại NgânLượng.vn sẽ đứng ra bảo vệ và bồi thường cho người mua trong trường hợp bị lừa đảo.

Có những chính sách nào để hỗ trợ người bán khẳng định uy tín và tạo sự khác biệt, đồng thời giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm và tự tin mua sắm, không còn lo bị lừa đảo?

Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy: hiện còn trên 90% người dùng Internet tại VN khi được phỏng vấn cho biết họ chưa mua sắm trực tuyến vì tâm lý sợ rủi ro bị lừa đảo.